Giỏ hàng

Nước ion kiềm là gì? Lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe con người

Nước ion kiềm nổi bật với khả năng hỗ trợ trung hòa axit, làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện sức khỏe. Đây là loại nước được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm. Hãy cùng Vuagroup tìm hiểu nước ion kiềm là gì và lợi ích của máy ion kiềm với sức khỏe con người nhé!

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm hay còn được gọi với các tên khác như nước kiềm, nước hydrogen, nước điện giải ion kiềm, nước hydro,... được nghiên cứu và phát minh từ năm 1952. Đây là loại nước được tạo ra từ công nghệ điện giải tách nước thành các ion H+ và OH-, có tính kiềm tự nhiên với độ pH lớn hơn 7.0 (thường trong khoảng 8.5, 9.0, 9.5).

Đặc biệt, bên trong nước ion kiềm chứa nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa mạnh có lợi cho con người. Nhờ đó, nước ion kiềm được nhiều chuyên gia khuyến cáo dùng nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh hiệu quả.

Các tính chất cần có của nước ion kiềm

  • Giàu kiềm tự nhiên như rau xanh, không chứa hóa chất (pH 8.5-9.5): Nước ion kiềm có khả năng trung hòa axit dư trong cơ thể, cân bằng độ pH trong máu lý tưởng từ 7.3 - 7.4, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa hiệu quả bệnh tật.
  • Giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh: Nhờ quá trình điện phân, nước ion kiềm chứa nhiều hydrogen (hydro hoạt tính) - chất chống oxy hóa xuyên qua cả máu não thấm sâu và bảo vệ tế bào. Do đó, nước ion kiềm có khả năng hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do có hại mạnh mẽ, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống lão hóa, phòng ngừa các bệnh tật nguy hiểm.
  • Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ: Sau khi trải qua quá trình điện phân, nước ion kiềm ở dạng ion với kích thước 0.5 nanomet, nhỏ gấp 5 lần so với phân tử nước thường (2.5 nanomet). Vì vậy, nước cho khả năng thẩm thấu gấp 5 lần nước thường, bù nước và chống khát giúp tinh thần sảng khoái, thanh lọc, tăng cường trao đổi chất cho cơ thể.
  • Chứa hàm lượng vi khoáng tự nhiên: Nước ion kiềm sở hữu khả năng bảo toàn những vi khoáng có lợi thích hợp với cơ thể con người, bổ sung khoáng chất, canxi, chất điện giải cần thiết. Từ đó, thúc đẩy hấp thu dưỡng chất, giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn và ngừa loãng xương hiệu quả.

Lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe con người

Phòng ngừa các bệnh về đường ruột

Cơ thể con người rất dễ mất đi tính kiềm nhẹ và bị axit hóa do nhiều tác động khác nhau. Do đó, nếu sử dụng nước ion kiềm thường xuyên, cơ thể bạn sẽ dễ dàng duy trì độ pH máu ở mức 7.3 - 7.4.

Nhờ đó, các bất thường về đường ruột sẽ được hỗ trợ ngăn ngừa và cải thiện tối ưu. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Ngăn ngừa lão hóa, kéo dài tuổi thọ

Nhờ hàm chứa nhiều hydrogen chống oxy hóa mạnh, nước ion kiềm có khả năng ngăn ngừa lão hóa cao và phòng ngừa bệnh tật. Vì thế, việc sử dụng nước ion kiềm mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái.

Trung hòa axit dư trong cơ thể, loại bỏ vi khuẩn

Khi tiêu thụ nước ion kiềm có pH từ 8.5 - 9.5, cơ thể nhanh chóng cân bằng lượng axit - kiềm tự nhiên. Nhờ đó, các bệnh liên quan đến axit dư như trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa, gout, ung thư,... đều được hỗ trợ điều trị và phòng ngừa hiệu quả.

Ngoài trung hòa axit dư, nước ion kiềm có chỉ số pH từ 8.5 - 9.5 còn có thể loại bỏ tốt nhiều loại hóa chất, vi khuẩn, bụi bẩn,... có hại cho con người. Chính vì thế, người dùng sẽ được tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật tốt.

Thanh lọc cơ thể tối ưu

Với các phân tử nước siêu nhỏ, việc vận chuyển oxy và dưỡng chất cho tế bào sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Thông qua đó, các tế bào sẽ dễ dàng loại bỏ độc tố ra ngoài, giúp giảm khát, giải độc của rượu bia, bù nước cho người lao động cường độ cao, người chơi thể thao.

Bổ sung khoáng chất cần thiết

Lượng vi khoáng tự nhiên như natri, canxi, magie, kali, kẽm, sắt,... thiết yếu cho cơ thể đều được giữ lại trong nước ion kiềm. Vì thế, những phân tử nước khi đi vào cơ thể sẽ hỗ trợ sự vận hành của các cơ quan, tạo ra nhiều năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày.

Nấu ăn ngon, giữ thực phẩm tươi hơn

Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ thẩm thấu nhanh giúp đồ uống và thức ăn. Điều này đảm bảo thành phẩm sau khi ra lò đều chín mềm, thơm ngon và bảo toàn dưỡng chất. Ngoài ra, việc sử dụng nước ion kiềm để rửa thực phẩm còn giúp loại bỏ các chất độc hại, giảm vị chát, tăng vị giòn giọt, độ tươi và bảo quản lâu hơn.

Trên đây là bài viết về nước ion kiềm và lợi ích đối với sức khỏe con người. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin tham khảo để mua máy ion kiềm phù hợp với gia đình!

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top