Giỏ hàng

Vì sao máy lọc nước karofi chảy yếu? Hướng dẫn cách khắc phục tại nhà đơn giản

Khi sử dụng máy lọc nước Karofi, tình trạng nước chảy ra vòi yếu khiến bạn rất khó chịu, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bạn. Vậy vì sao máy lọc nước Karofi chảy yếu? Bạn cùng Vuagroup đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà như thế nào nhé.
 

1. Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước karofi chảy yếu

Với máy lọc nước bình thường bình chứa nước khoảng 6 -12 lít, khi bạn mở vòi lấy nước thì sẽ được 4-5 lít thì vòi nước bắt đầu chảy yếu dần đi rõ rệt. Tuy nhiên máy lọc nước Karofi chảy yếu là khi bạn mở vòi lấy nước được khoảng 0,5-1 lít nước thì vòi bắt đầu chảy yếu, thậm chí vòi nước không chảy thêm.
Nếu bạn kiểm tra bình áp thấy vẫn còn nhiều nước mà mở vòi nước chảy yếu thì đây là nguyên nhân chính là do bình áp hết hơi hoặc bình áp bị hỏng.
Nếu bạn kiểm tra bình áp thấy hết nước thì nguyên nhân máy bị lỗi các bộ phận nào đó cần phải khắc phục

máy lọc nước karofi chảy yếu

 

2. Nguyên nhân máy lọc nước Karofi chảy yếu? Cách khắc phục tại nhà

- Bình áp bị hết hơi hoặc bị thủng: Bạn lấy bơm xe đạp, xe máy ra để bơm, ở phía dưới bình áp có van giống như của xe đạp, xe máy. Bạn cần bơm để nước trong bình áp chảy hết ra, trường hợp mà bơm không đầy hơi là bình áp của bạn đã bị thủng và cần phải thay bình áp mới.

Bình áp máy lọc nước

 

 
- Nếu nguyên nhân không phải do bình áp thì bạn phải kiểm tra các trường hợp dưới đây:
 
+ Không thay lõi lọc nước đúng định kỳ: Sau một thời gian dài sử dụng lõi lọc thô sẽ bị các cặn bẩn, tạp chất tích tụ khiến cho nước chảy qua yếu. Do đó lượng nước chảy qua RO ít khiến hiệu xuất của máy lọc chậm hơn bình thường dẫn đến nước tin khiết vào bình chứa được ít
Cách khắc phục: Bạn phải thay thế các lõi lọc thô số 1,2,3 bạn nên mua lõi lọc ở các cửa hàng uy tín, được nhiều người tin dùng để tránh trường hợp mua nhầm linh kiện cũ, giá rẻ, để tránh tốn kém chi phí phát sinh.
 
+ Máy bơm nước bị yếu khoặc hỏng: Máy bơm nước có chức năng đẩy nước đến màng lọc RO. Áp lực của máy bơm yếu hơn so với bình thường, không đủ lực để đẩy nước qua màng lọc RO khiến cho máy lọc nước lọc yếu, nước tinh khiết được ít hơn dẫn đến nước chảy ra vòi chậm.
Cách khắc phục: Bạn cần tháo đầu bơm của máy bơm ra để vệ sinh các zoăng cao su bên trong, sau đó lắp lại như cũ, trường hợp mà bơm nước vẫn bị yếu thì bạn cần phải thay đầu máy bơm mới. 
 
+ Lõi lọc RO bị tắc: Sau kkhi thay các lõi lọc thô mà máy vẫn lọc yếu thì nguyên nhân có thể do màng RO bị tắc. Màng RO có chức năng lọc các ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn. Nếu nước có quá nhiều các chất này, màng dễ bị tắc trong thời gian mới sử dụng. 
Cách khắc phục: Bạn cần thay màng lọc RO mới, Lõi lọc RO là lõi quan trọng nhất trong cấu tạo của máy lọc nước do vậy bạn cần đặc biệt quan tâm tới việc khắc phục và thay thế lõi mới. Đây là màng lọc bạn có thể sử dụng từ 24 - 36 tháng mới phải thay thế tùy vào chất lượng nước đầu vào. 

Bình áp máy lọc nước

 

 

3. Lưu ý khi khắc phục máy lọc nước Karofi chảy yếu

Máy lọc nước Karofi có nhiều bộ phận phức tạp, nên khi khắc phục tình trạng máy chảy yếu, bạn cần lưu ý những vấn đề sau. 

Đầu tiên, bạn cần xác định và loại bỏ những nguyên nhân sau trước khi bắt đầu tiến hành sửa chữa: 

 • Nguồn nước đầu vào yếu: Nguồn sinh hoạt nhà bạn như bể nước đã cạn nước khiến cho áp lực nước đầu vào yếu. Điều đó dẫn tới chuyện máy lọc Karofi chảy yếu là điều bình thường. 

 • Dây cung cấp nước bị rò rỉ, tắc nước: Rất có thể dây dẫn nước đầu vào của máy bị tắc hoặc bị rò rỉ ở đâu đó. Bạn hãy kiểm tra các đường dây xem có bị gấp khúc hay chảy ở đâu không. 

Đặc biệt khi sửa chữa, hãy nhớ luôn luôn phải ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn nhé!

 

Kinh nghiệm để máy lọc nước Karofi hoạt động đều, ổn định

Bất kỳ loại đồ điện tử, gia dụng nào bạn cũng cần biết cách sử dụng để chúng bền, đẹp và ổn định. Với máy lọc nước Karofi cũng vậy. Dưới đây là một số kinh nghiệm từ chuyên gia giúp máy lọc nước nhà bạn luôn hoạt động tốt.

 • Thay lõi lọc định kỳ: 

  • Lõi lọc nước số 1: Từ 3 – 6 tháng

  • Lõi lọc nước số 2: Từ 6 – 9 tháng

  • Lõi lọc nước số 3: Từ 9 – 12 tháng

  • Lõi lọc nước số 4 - Màng lọc RO: Từ 2 - 3 năm

  • Các lõi lọc chức năng khác: Từ 2 - 3 năm 

 • Chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín: Việc chọn lựa nhà cung cấp máy lọc nước uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ bảo hành sau này. 

 • Thông báo tình trạng nguồn nước: Thông báo tình trạng để nhà cung cấp máy lọc nước tư vấn lõi lọc phù hợp. Đặc biệt với nguồn nước có chứa tỷ lệ vôi, phèn… cao.

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top