Giỏ hàng

Nguồn nước phù hợp để lắp máy lọc nước ion kiềm

Không phải nguồn nước đầu vào nào cũng lắp máy ion kiềm. Một việc rất quan trọng trước khi lắp máy lọc nước ion kiềm, chúng ta phải xem xét nguồn nước đầu vào có phù hợp với máy lọc nước điện giải ion kiềm hay chưa. Vậy lắp đặt máy lọc nước ion kiềm cần nguồn nước đầu vào phải đạt những tiêu chí như thế nào? Hãy cùng Vuagroup tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Nguồn nước đầu vào rất quan trọng khi lắp máy lọc nước ion kiềm

Tại Việt Nam, đặc biệt ở các vùng chưa có nước sạch người dân vẫn còn sử dụng các nguồn nước như, nước giếng, nước phèn, nước nhiễm mặn, hồ, sông, suối vẫn còn tình trạng nhiễm phèn, kim loại nặng, nhiều chất độc và các loại ký sinh trùng. Những chất này gây hại đến sức khỏe của con người. Do hệ thống xử lý nước chưa tốt nên nguồn nước máy chỉ sạch ở mức tương đối.

Chính vì vậy, khi lắp đặt máy lọc nước ion kiềm, chúng ta nên đo nguồn nước nhà mình đã đủ sạch và đạt tiêu chuẩn nước sạch theo chỉ tiêu của bộ y tế hay chưa. Nếu nguồn nước chưa đạt, bắt buộc chúng ta cần phải lắp thêm bộ tiền xử lý nước phù hợp để chuẩn hóa nguồn nước đầu vào, tạo nguồn nước đầu ra chất lượng. Sử dụng nguồn nước máy chưa đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lọc nước ion kiềm cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Đo nguồn nước đầu vào

Thiết bị đo nguồn nước đầu vào

2. Nguồn nước phù hợp để lắp máy lọc nước ion kiềm

Để máy lọc ion kiềm hoạt động tốt, hiệu quả và có được một nguồn nước đầu ra tốt nhất, có lợi cho sức khỏe thì nguồn nước đầu vào của máy lọc nước ion kiềm phải đạt các tiêu chí sau đây:

Chỉ số TDS đạt từ 60 - 300 ppm

TDS (Total Dissolved Solids) là tổng chất rắn hòa tan trong nước gồm khoáng chất hay kim loại hòa tan trong một đơn vị thể tích nước (1 mg/lít = 1 ppm). Hàm lượng TDS cho biết độ tinh khiết của nước và chất lượng của hệ thống lọc nước. Người ta thường sử dụng bút thử TDS để xác định độ sạch hay độ tinh khiết của nguồn nước. 

Vì tỷ lệ khoáng chất có trong nước ảnh hưởng đến quá trình tạo ra tính kiềm, tính axit, oxy và hydro phân tử. Nếu chỉ số TDS có trong nước quá cao sẽ giảm hiệu suất bộ lọc và bộ điện cực, từ đó giảm tuổi thọ bộ điện cực. Ngược lại, nếu chỉ số TDS quá thấp đồng nghĩa trong nước không có đủ khoáng chất để máy có thể thực hiện quá trình điện phân.

tổng chất rắn hòa tan trong nước

Độ pH trong nước đạt từ 6.5 - 7.5

Độ pH là chỉ số xác định tính axit hay bazơ của nước hay một dung dịch khác. Nguồn nước có độ pH lớn hơn 8 sẽ khiến cho độ pH nước sau khi điện phân trở nên thừa kiềm. Ngược lại, độ pH nhỏ lớn 6 sẽ tạo ra nguồn nước có tính axit cao nhưng lại thiếu kiềm. 

Vì thế, độ pH trong nước đạt chuẩn là khoảng 6.5 - 7.5 là phù hợp với máy lọc nước điện giải ion kiềm. 

Thang đo độ ph trong nước

Áp lực nước từ 0.1 - 0.5 Mpa

Để máy lọc nước điện giải ion kiềm có thể hoạt động bình thường thì nguồn nước đầu vào phải có áp lực nước từ 0.1 - 0.5 Mpa. Nếu áp lực nước thấp hơn ngưỡng cho phép của máy (0.1 Mpa) thì phải dùng bơm tăng áp. Nếu nguồn nước đầu vào cao hơn 0.5Mpa thì phải lắp thêm thiết bị giảm áp để phù hợp với máy lọc nước ion kiềm

Đồng hồ đo áp lực nước

Thiết bị đo áp lực nước 

Một lưu ý nữa là nguồn nước đầu vào khi lắp máy lọc nước ion kiềm không được sử dụng nguồn nước có nhiệt độ lớn hơn 35 độ C, điều này sẽ làm hỏng bộ lọc bên trong máy.

3. Tham khảo máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui Nhật Bản

Máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui EU301

Máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui

4. Mọi thông tin xin liên hệ:

- Công Ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Và Dịch Vụ Vuagroup

- Văn Phòng: Tòa nhà Mipec City View Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

- Điện thoại: 0983.919.251 - 0944.050.484

- Email: vuagroup.vn@gmail.com

- Website 1: https://www.vuagroup.vn/

- Website 2: https://vuamaylocnuoc.com.vn/

- Fanpage:https://www.facebook.com/Vuagroup.vn

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top