Giỏ hàng

Hướng dẫn lắp hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường do lượng rác thải lớn xả ra hàng ngày, nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng.Nhất là nguồn nước ngầm trong đó có nước giếng khoan có nguy cơ bị ô nhiễm. Do đó, ngày càng có nhiều hộ gia đình tự lắp hệ thống lọc nước giếng khoan để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt an toàn cho sức khỏe. Cùng vuagroup tìm hiểu cách lắp hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình hiệu quả NHẤT hiện nay qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống bể xây lọc nước giếng khoan

1. Nguyên nhân nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm

Nguồn nước giếng khoan chứa một số tạp chất tự nhiên hoặc chất gây ô nhiễm, kể cả ở những nơi không có hoạt động của con người hoặc không bị ô nhiễm. Các chất gây ô nhiễm tự nhiên có thể đến từ trong lòng đất. Nước di chuyển qua đá và đất ngầm có thể lấy magiê, canxi và clorua. Một số nước giếng tự nhiên chứa các nguyên tố hòa tan như asen, boron, selen hoặc radon, một loại khí được hình thành do sự phân hủy tự nhiên của urani phóng xạ trong đất. Những yếu tố này không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Ngoài các chất gây ô nhiễm tự nhiên, nước giếng khoan thường bị ô nhiễm bởi các hoạt động của con người như:

 • Sử dụng phân bón, phân động vật, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và thuốc trừ sâu không đúng cách
 • Xử lý hoặc lưu trữ chất thải không đúng cách
 • Xây dựng không đúng cách hoặc vị trí kém và / hoặc hệ thống tự hoại cho nước thải hộ gia đình
 • Rò rỉ bể chứa và đường ống
 • Sự cố tràn hóa chất tại các khu công nghiệp
 • Nước thải, rác thải từ các hoạt động của con người tác động trực tiếp đến nguồn nước bề mặt và thấm vào đất vào các lớp địa chất đến nước ngầm.
 • Các chất thải, rác thải trên bề mặt gặp nước mưa rỉ dần vào trong lòng đất.

Như vậy, mọi nguồn chất bẩn trên bề mặt đều được tích tụ vào đất khiến cho nguồn nước ngầm trong lòng đất ngày càng ô nhiễm hơn. Đứng trước tình trạng nước bị nước ngầm bị ô nhiễm nghiêm trọng, ngời dân ngày càng phải tìm đến các giải pháp lọc nước để mong muốn được sử dụng nguồn nước sạch an toàn cho cả gia đình. Phương pháp xây bể chứa để lọc có giá thành rẻ, tự làm được, phù hợp với các khu vực có điều kiện thu nhập thấp.

2. Hướng dẫn lắp hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Dựa vào mức độ ô nhiễm của nguồn nước giếng khoan tại nơi bạn đang ở có thể xây dựng bể làm thoáng - lắng - lọc để xử lý đầu nguồn phục vụ cho sinh hoạt. Giải pháp xây bể lọc thường được sử dụng để xử lý Sắt, Mangan, các hợp chất hữu cơ, rong rêu và cặn bẩn có trong nước… Nếu giếng bị phèn, nhiễm màu vàng, mùi tanh hay nước bị nhiễm đã vôi có thể xử lý luôn tại bể chứa ngay khi nước mới được bơm lên. 

Bể lọc này gồm có các giàn phun mưa nhằm làm thoáng tạo môi trường để sắt hòa tan (Sắt 2) trong nước chuyển sang dạng kết tủa (Sắt 3). Sau đó khi qua bể lắng và bể lọc, hợp chất kết tủa của sắt này sẽ bị giữ lại bởi cơ chế lọc khe hở và cơ chế hấp thụ của hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình.

hệ thống lọc nước giếng khoan

Nguyên liệu trong bể lọc nước giếng khoan

Các vật liệu lọc bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Sỏi đá: Lọc cặn thô như lá cây, sạn cát…
 • Vật liệu Filox: Là một loại vật liệu đã được hoạt tính hóa, chuyên dùng để khử các sắt (Fe2+), mangan (Mn), và mùi tanh của sắt FeS2
 • Hạt nhựa Corosex: Với thành phần chính là magieoxit giúp nâng pH của nước và loại bỏ kim loại hòa tan trong nước.
 • Than hoạt tính: Hấp phụ Clorine, các hợp chất hữu cơ gây màu mùi, cải thiện vị tự nhiên của nước, giúp nước ngon ngọt hơn.

3. Mọi thông tin xin liên hệ:

- Công Ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Và Dịch Vụ Vuagroup

- Văn Phòng: Tòa nhà Mipec City View Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

- Điện thoại: 0983.919.251 - 0944.050.484

- Email: vuagroup.vn@gmail.com

- Website 1: https://www.vuagroup.vn/

- Website 2: https://vuamaylocnuoc.com.vn/

- Fanpage:https://www.facebook.com/Vuagroup.vn

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top