Giỏ hàng

Có nên đun sôi nước ion kiềm? Cách bảo quản nước ion kiềm hiệu quả.

Nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe nếu như chúng ta sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuy nhiên việc sử dụng nước ion kiềm đúng cách hiện nay nhiều người vẫn chưa thực sự quan tâm và có phần chủ quan coi như không cần thiết. Bài viết dưới đây Vuagroup sẽ cùng bạn tham khảo một vài bí quyết sử dụng nước ion kiềm hiệu quả như: Nước ion kiềm có nên đun sôi, thời gian bảo quản bao lâu? Bảo quản bằng vật liệu gì? v v....

1. Nước ion kiềm để được bao lâu?

Cuộc sống năng động khiến cho chúng ta có xu hướng dùng các đồ ăn, uống sẵn. Thật tuyệt vời khi bạn đang khát nước mà có sẵn một chai nước ion kiềm trong tủ lạnh. Tuy nhiên nhiều người sẽ có câu hỏi nước ion kiềm có hạn sử dụng bao lâu? Câu trả lời của câu hỏi này phụ thuộc chủ yếu vào môi trường mà bạn bảo quản. Nếu bạn bảo quản ở nhiệt độ phòng thì nước chỉ nên sử dụng trong khoảng 24 giờ. Còn trong trường hợp nước được bảo quản trong tủ lạnh thì thời gian tối đa mà bạn có thể sử dụng sẽ là 2 ngày.
Bạn nên sử dụng nước ion kiềm trong khoảng 15 phút sau khi lấy nước ra khỏi máy lọc để đảm bảo rằng nước còn giữ trọn vẹn các khoáng chất, chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nếu bạn cần sử dụng nước khi đi học, đi chơi, đi làm,... thì hãy cho nước vào bình tối màu, kín khí, chống tia UV và bảo quản nước trong vòng 24 giờ.

Bảo quản nước ion kiềm

2. Vật liệu để bảo quản nước ion kiềm hiệu quả

Nước ion kiềm là loại nước có mức độ hoạt động của ion H+ (độ pH) giao động trong khoảng 8.5 - 9.5. Nếu bạn vẫn áp dụng cách bảo quản nước uống thông thường như: Dùng bình chứa hở nắp, chất liệu mỏng hay sáng màu,... vào nước ion thì chắc chắn sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của nó. Việc lựa chọn bình đựng phù hợp là một trong những yếu tố tiên quyết trong việc đảm bảo chất lượng của nước ion kiềm. Bạn có thể lựa chọn những loại bình đựng dưới đây để việc bảo quản đạt hiệu quả cao nhất:

  • Bảo quản bằng bình gốm: Đây sẽ là một trong những sự lựa chọn vô cùng lý tưởng bởi chất lượng vật liệu cấu tạo nên bình gốm vô chắc chắn và thường không có phản ứng với các hoạt chất có trong nước kiềm.
  • Bình thủy tinh tối màu: Việc bảo quản nước trong bình thủy tinh tối màu sẽ giúp bạn sử dụng nước được trong khoảng từ 3 - 4 ngày. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý sử dụng thủy tinh tối màu thay cho thủy tinh trong để tránh ánh sáng bên ngoài tác động và cẩn trọng trong quá trình sử dụng để tránh sự cố rơi bể nhé!
  • Bình nhựa nguyên sinh: Bình nhựa cũng là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp trong việc bảo quản nước kiềm, nhưng một lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên sử dụng các loại bình nhựa an toàn, tránh sử dụng các loại bình nhựa làm nhựa PET, PETE… để đảm bảo sức khỏe nhé!

Bình đựng nước ion kiềm

3. Có nên đun sôi nước ion kiềm để uống?

Một số người quan niệm phải ăn chín uống sôi thì mới vệ sinh và đảm bảo sức khỏe, tuy nhiên việc đun nước ion kiềm để uống là việc không cần thiết mà lại tốn thời gian, không tốt. Tại sao khi đun sôi nước ion kiềm lại không tốt là vì:

- Máy lọc nước ion kiềm chính hãng đã được chứng nhận kiểm tra đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp tại vòi của bộ y tế

- Khi đun sôi nước ion kiềm sẽ làm mất tính kiềm và tính oxi hóa có trong nước.

- Nước ion kiềm giàu vi khoáng, dễ bị bám cận khi đun sôi để nguội.

Tuy nhiên khi nấu ăn bằng nước ion kiềm sẽ làm cho thức ăn ngon hơn, khi bạn đun sôi để uống thì cũng không gây hại cho sức khỏe.

4. Tham khảo máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Nhật Bản

Máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui EU301

Máy lọc nước ion kiềm mitsubishi Cleansui

5. Mọi thông tin xin liên hệ:

- Công Ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Và Dịch Vụ Vuagroup

- Văn Phòng: Tòa nhà Mipec City View Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

- Điện thoại: 0983.919.251 - 0944.050.484

- Email: vuagroup.vn@gmail.com

- Website 1: https://www.vuagroup.vn/

- Website 2: https://vuamaylocnuoc.com.vn/

- Fanpage:https://www.facebook.com/Vuagroup.vn

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top