Có nên đun sôi nước ion kiềm? Cách bảo quản nước ion kiềm hiệu quả.
Nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe nếu như chúng ta sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuy nhiên việc sử dụng nước ion kiềm đúng cách hiện nay nhiều người vẫn chưa thực sự quan tâm và có phần chủ quan coi như không cần thiết. Bài viết dưới đây Vuagroup sẽ cùng bạn tham khảo một vài bí quyết sử dụng nước ion kiềm hiệu quả như: Nước ion kiềm có nên đun sôi, thời gian bảo quản bao lâu? Bảo quản bằng vật liệu gì? v v....
1. Nước ion kiềm để được bao lâu?
2. Vật liệu để bảo quản nước ion kiềm hiệu quả
Nước ion kiềm là loại nước có mức độ hoạt động của ion H+ (độ pH) giao động trong khoảng 8.5 - 9.5. Nếu bạn vẫn áp dụng cách bảo quản nước uống thông thường như: Dùng bình chứa hở nắp, chất liệu mỏng hay sáng màu,... vào nước ion thì chắc chắn sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của nó. Việc lựa chọn bình đựng phù hợp là một trong những yếu tố tiên quyết trong việc đảm bảo chất lượng của nước ion kiềm. Bạn có thể lựa chọn những loại bình đựng dưới đây để việc bảo quản đạt hiệu quả cao nhất:
- Bảo quản bằng bình gốm: Đây sẽ là một trong những sự lựa chọn vô cùng lý tưởng bởi chất lượng vật liệu cấu tạo nên bình gốm vô chắc chắn và thường không có phản ứng với các hoạt chất có trong nước kiềm.
- Bình thủy tinh tối màu: Việc bảo quản nước trong bình thủy tinh tối màu sẽ giúp bạn sử dụng nước được trong khoảng từ 3 - 4 ngày. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý sử dụng thủy tinh tối màu thay cho thủy tinh trong để tránh ánh sáng bên ngoài tác động và cẩn trọng trong quá trình sử dụng để tránh sự cố rơi bể nhé!
- Bình nhựa nguyên sinh: Bình nhựa cũng là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp trong việc bảo quản nước kiềm, nhưng một lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên sử dụng các loại bình nhựa an toàn, tránh sử dụng các loại bình nhựa làm nhựa PET, PETE… để đảm bảo sức khỏe nhé!
3. Có nên đun sôi nước ion kiềm để uống?
Một số người quan niệm phải ăn chín uống sôi thì mới vệ sinh và đảm bảo sức khỏe, tuy nhiên việc đun nước ion kiềm để uống là việc không cần thiết mà lại tốn thời gian, không tốt. Tại sao khi đun sôi nước ion kiềm lại không tốt là vì:
- Máy lọc nước ion kiềm chính hãng đã được chứng nhận kiểm tra đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp tại vòi của bộ y tế
- Khi đun sôi nước ion kiềm sẽ làm mất tính kiềm và tính oxi hóa có trong nước.
- Nước ion kiềm giàu vi khoáng, dễ bị bám cận khi đun sôi để nguội.
Tuy nhiên khi nấu ăn bằng nước ion kiềm sẽ làm cho thức ăn ngon hơn, khi bạn đun sôi để uống thì cũng không gây hại cho sức khỏe.
4. Tham khảo máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Nhật Bản
Máy lọc nước ion kiềm mitsubishi Cleansui
5. Mọi thông tin xin liên hệ:
- Công Ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Và Dịch Vụ Vuagroup
- Văn Phòng: Tòa nhà Mipec City View Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
- Điện thoại: 0983.919.251 - 0944.050.484
- Email: vuagroup.vn@gmail.com
- Website 1: https://www.vuagroup.vn/
- Website 2: https://vuamaylocnuoc.com.vn/
- Fanpage:https://www.facebook.com/Vuagroup.vn