Cách rửa rau củ quả bằng nước ion kiềm
Hiện nay nước ion kiềm được nhiều gia đình sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày đặc biệt là dùng để rửa rau củ quả giúp loại bỏ thuốc trừ sâu, các chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa sử dụng đúng cách để tăng hiệu quả của nước ion kiềm. Cùng Vuagroup tìm hiểu chi tiết về cách rửa rau củ quả bằng nước ion kiềm trong bài viết sau nhé!
1. Tác dụng của nước ion kiềm
2. Tại sao nên rửa rau củ quả bằng nước ion kiềm mạnh
- Giúp loại bỏ các chất có hại trên bề mặt thực phẩm như thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản, phân hóa học,...
- Giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn và tăng cường chất chống oxy hóa cực mạnh, giúp thực vẫn luôn giữ trọn vẹn các chất dinh dưỡng thiết yếu.
- Nước ion kiềm có thể loại bỏ được các loại chất bảo quản hay thuốc trừ sâu trên rau củ quả là do quá trình điện phân, phân tách các phân tử nước và kết hợp với những vi khoáng tự nhiên trong nước. Nước ion kiềm không chứa các chất hóa học, nên bạn có thể yên tâm sử dụng.
- Nhờ quá trình điện phân, nên nước ion kiềm vô cùng tốt cho sức khỏe người dùng. Khi sử dụng nước ion kiềm mạnh để rửa rau củ quả, sẽ không gây ra tác dụng phụ hay ảnh hưởng đến sức khỏe.
3. Cách rửa rau củ quả bằng nước ion kiềm
3.1. Cách rửa các loại rau xanh:
Bạn cần sử dụng nước có độ pH trong khoảng 10 - 11.5 để rửa sạch rau, loại bỏ các chất hóa học, giun sán từ rau đi qua miệng và vào cơ thể. Đồng thời, những phân tử hydro có trong nước giúp chống lại quá trình oxy hóa, giữ rau luôn tươi ngon.
+ Bước 1: Xịt nước axit pH 2.5 lên bề mặt rau để thực phẩm được khử trùng.
+ Bước 2: Ngâm rau với nước có độ ion kiềm mạnh trong khoảng 20 phút. Bạn không cần cho quá nhiều nước, nên cho nước vừa ngập rau là đủ.
+ Bước 3: Sau 20 phút, bạn lấy rau ra và rửa lại với nước có độ pH 9.5, giúp chiết xuất hương vị và giữ được các chất dinh dưỡng.
3.2. Cách rửa các loại củ:
Đối với các loại củ như cà rốt, khoai tây, củ cải trắng,... bạn cần sử dụng ngay sau khi rửa, vì chúng có khả năng mọc rễ, nếu bạn ngâm với nước ion kiềm quá lâu.
Bạn ngâm các loại củ trong nước ion kiềm mạnh khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch với nước pH 9.5 và sử dụng ngay. Nếu bạn hấp hay luộc với nước pH 9.5 thì các loại củ sẽ nhanh chín hơn.
3.3. Cách rửa các loại quả:
Để làm sạch loại quả họ cam quýt, dưa, bầu bí, bạn cũng thực hiện tương tự các bước giống như làm sạch rau. Trước tiên, bạn sử dụng bình xịt nước axit pH 2.5 lên bề mặt. Tiếp theo, ngâm cam quýt, dưa, bầu bí trong nước kiềm mạnh khoảng 15 - 20 phút và rửa sạch lại với nước pH 9.5.
Sau khi rửa sạch, bạn hãy dùng khăn lau khô rồi hãy cho vào tủ lạnh, vì quả bị ẩm ướt sẽ tạo cơ hội để nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Đối với các loại quả vỏ mỏng như dưa chuột, bạn nên dùng ngay sau khi rửa để đảm bảo an toàn.
Trên đây là một số chia sẻ về cách rửa rau củ quả bằng nước ion kiềm, hy vọng với bài viết này bạn có thêm thông tin hữu ích để sử dụng máy lọc nước ion kiềm hiệu quả hơn.
4. Tham khảo máy lọc nước ion kiềm mitsubishi cleansui Nhật Bản
Máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui Nhật Bản
5. Mọi thông tin xin liên hệ:
- Công Ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Và Dịch Vụ Vuagroup
- Văn Phòng: Tòa nhà Mipec City View Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
- Điện thoại: 0983.919.251 - 0944.050.484
- Email: vuagroup.vn@gmail.com
- Website 1: https://www.vuagroup.vn/
- Website 2: https://vuamaylocnuoc.com.vn/
- Fanpage:https://www.facebook.com/Vuagroup.vn